Tìm mua và mang balo an toàn

Trong thời đại ngày nay, chuyện đeo thêm một chiếc balo đã trở thành thân thiết với toàn bộ người dân. Bởi khả năng linh hoạt, có thể sử dụng với mục đích mang tài liệu hoặc quần áo, sản phẩm này hiện diện mọi nơi ở trường học, văn phòng cho đến cả chỗ vui chơi, dã ngoại.

sweatshirt backpack Tìm mua và mang balo an toàn

Mang túi khoác góp phần chia đều áp lực của khối lượng gánh trên vai, phân bố chúng đều trên các bộ phần cơ thể vững chắc và có sức chịu lực tốt như xương vai. Tuy vậy, nếu chẳng biết giữ gìn thì chuyện sử dụng balo có nguy cơ để lại những biểu hiện đau nhức liên tục tại vị trí cổ, vai, đặc biệt dễ dàng làm ra tật cong vẹo cột sống.

Theo các bác sĩ, nhằm giữ gìn vai và cổ, đừng nên khoác lệch 1 bên mà phải đeo vừa vặn trên 2 vai, nhất là lúc phải đem hành lý quá nặng. Túi đeo cần mang áp khít vào lưng. Chỉ nên mang theo những món đồ rất quan trọng. Tránh nên mang cả đống đồ đạc hay tài liệu.

SuperPadreBackpack Tìm mua và mang balo an toàn

Để giảm mối nguy, các bạn tốt nhất cân nhắc kĩ khi sử dụng những mẫu mã có dây đeo hẹp do trong khi chở cân nặng nhiều, quai đeo sẽ thít chặt lên vai tạo sự khó chịu và cả nhiều hậu quả khác. Vì vậy, trước hết hãy chọn mua các mẫu mã balo có quai đeo cần rộng cũng như có chèn kèm mút hoặc bông để tránh tắc nghẽn tuần hoàn máu tới vai.

Mọi người cũng phải chú ý đến phần sau áp sát của balo vào lưng, vùng sẽ rất khó chịu tương đối lớn nếu các bạn vác túi xách nguyên ngày. Chú ý mua mẫu mã balo với mặt sau được bọc chất liệu mềm hay có nhồi thêm bông. Nhớ bảo đảm độ thông khí trong quá trình sử dụng. Vấn đề này luôn quan trọng trong những buổi nóng bức gần đây. Nên lựa chọn kiểu dáng với dây đeo chằng vòng qua thân nhằm phân tán áp lực đều trên các cơ. Không nên chọn các kiểu quá lớn so với khả năng chịu nặng của bạn.

Những món đồ nặng nên bỏ vào giữa để hạn chế làm túi bị tròng trành trong quá trình đi lại. Nếu gập xuống, nên co hai đầu gối, tránh đơn giản gập người bằng cách gập phần cơ thể từ hông trở lên. Việc đấy có thể cực kỳ có tác dụng nếu mang rất nhiều đồ đạc, tài liệu ở trong. Theo tính toán, hệ cơ xương của con người tối đa mang khoảng chừng 15% cân nặng cơ thể khi di chuyển. Biện pháp khi buộc cần mang vác hàng tá dụng cụ là tránh phải cho tất cả trong một nơi, chúng ta hãy bỏ một số thứ quan trọng hoặc nhỏ bé vào balo, những thứ còn lại nên mang trên tay.

Nếu bạn nhận thấy vướng víu lúc mang balo, nên để ý theo dõi các biểu hiện mỏi vai và một số tổn thương khác.

Nếu quan tâm mọi người có thể xem thêm về balo nhé